Bạn có xe đạp, tất nhiên là bạn cần một cặp tay nắm vậy tay nắm xe đạp là gì ?

Marin Mountain Bike Grips

Tay nắm là phần gắn vào hai đầu ghi đông xe đạp, để cầm nắm mỗi khi đi xe đạp. Chất liệu của tay nắm có nhiều loại khác nhau, có thể làm bằng xốp, cao su hay nhựa mềm,… hầu như những người mới sẽ không quan tâm đến chiếc tay nắm trên xe của mình ra sao nhưng hãy cùng thay đổi điều đó với bài viết này.

Pedal, Yên và tay nắm là ba nơi bạn tiếp xúc với chiếc xe đạp của mình và để cảm nhận chiếc xe của mình tốt hơn bạn cần thoải mái ở ba điểm này đã. Và điều quan trọng là tay nắm chỉ nên có ở ghi đông ngang, hoặc ghi đông có độ ngang nhất định, còn nếu ghi đông của bạn có hình thù độc lạ, như tay cong xuống hoặc tay sừng thì điều bạn cần là dây quấn ghi đông.

Vậy để có một cặp tay nắm tuyệt vời thì cần có những gì?

Marin Grizzly Grips 1

– Cảm giác thoải mái êm ái, mềm nhưng không quá mềm, có độ đàn hồi nhất định, chắc chắn những người thiết kế đã phải bỏ rất nhiều công sức để tạo ra “điểm êm” tại mỗi chiếc tay nắm.

– Độ bám dính là điều không thể thiếu, bám dính ở đây là tay bạn hạn chế bị xe dịch, trơn trượt khi gặp mưa hay tay bạn đổ mồ hôi. Tính chất này sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu của tay nắm và các họa tiết nổi trên đó.

– Độ bền cũng là yếu tố để tạo nên một chiếc tay nắm tốt, tay nắm không bị mủn ra mỗi khi bạn xoáy chặt, tay nắm cần độ êm nhất định để thoải mái nhưng cũng cần phải bền để hạn chế được những tác động bên ngoài mặc dù trải qua nhiều cây số

– Và cuối cùng là tay nắm của bạn cần phải phù hợp với kích cỡ bàn tay, tay nắm phù hợp là không được quá to hay quá nhỏ và đúng chiều dài bàn tay. Với một chiếc tay nắm sai kích cỡ, tay bạn sẽ trở nên đau rát, khó chịu và từ đó có trải nghiệm xe bớt thoải mái hơn.

Tay nắm thường thì sao?

Tay nắm thường hoàn toàn ổn so với những người mới bắt đầu đạp xe, mặc dù chúng rẻ nhưng thường làm từ chất liệu nhựa, cao su cứng và có thể sẽ không cho bạn cảm giác êm ái.

– Nếu bạn đang đi xe Marin, tay nắm của chúng tôi luôn sẵn sàng trên ghi đông để bạn cảm nhận, và chúng được thiết kế đẹp mắt, cảm giác êm ái vượt xa những gì bạn nghĩ. Còn nếu bạn không đi Marin thì bạn lúc nào cũng có thể nâng cấp lên những chiếc tay nắm chất lượng của Marin.

Và để biết được tay nắm Marin nào phù hợp với bạn, hãy xem video giới thiệu sau của chúng tôi nhé: